Sự sụt giảm gần đây trong Chỉ số VIX đã gửi một thông điệp xấu đến các nhà đầu tư trên toàn thị trường. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về sự sụt giảm gần đây của VIX có ý nghĩa gì đối với thị trường và ý nghĩa của nó đối với cổ phiếu.

Sự sụt giảm gần đây trong Chỉ số VIX có liên quan đến sự bất ổn của biến động ngắn hạn. Khi chỉ số này ở mức cao, có xu hướng ít hành động hơn trên thị trường chứng khoán. Điều này cho phép thị trường ổn định hơn, từ đó dẫn đến giá cả ổn định hơn.

Một thành phần khác của chỉ số đã bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng biến động ngắn hạn là tin tức trong vài tháng qua. Kết quả là, các tiêu đề có xu hướng tiêu cực hơn tích cực. Khi điều này xảy ra, các tiêu đề có thể ảnh hưởng đến tâm lý thị trường và có thể thay đổi nhận thức của nhiều nhà đầu tư.

Một cách để xem sự sụt giảm gần đây trong Chỉ số VIX là một tín hiệu về thời kỳ biến động thấp hơn trên thị trường. Các nhà đầu tư và thương nhân nên được chuẩn bị cho một giai đoạn biến động thấp hơn. Về mặt ngắn hạn, giai đoạn này thường được biểu thị bằng sự tăng giá cổ phiếu.

Việc tăng giá cổ phiếu sẽ thúc đẩy nhiều nhà đầu tư bán cổ phiếu được tổ chức với dự đoán về việc tăng giá. Điều này thường dẫn đến thiệt hại đáng kể cho những người tham gia thị trường, đặc biệt nếu họ đang nắm giữ các vị trí lớn trong các cổ phiếu có định giá rất lớn. Do đó, điều này cũng có thể khiến thị trường có biểu hiện suy thoái nghiêm trọng hơn. Điều này có thể có nghĩa là sự đảo ngược của mức tăng gần đây, có thể tàn phá đối với các cổ phiếu vốn hóa lớn.

Một số người có thể lập luận rằng sự sụt giảm gần đây trong Chỉ số VIX chỉ là tạm thời và chỉ số biến động sẽ sớm phục hồi. Tuy nhiên, loại triển vọng này không tính đến chỉ số không ổn định là thước đo của một nhóm các cặp giao dịch. Khi biện pháp thấp, có rất ít rủi ro thị trường sẽ phản ứng dữ dội.

Thật không may, thị trường đã không phản ứng như mong đợi. Các nhà đầu tư đã được kéo ra khỏi các chỉ số truyền thống để ủng hộ một phương pháp thay thế để đánh giá các khung thời gian dài hơn. Ví dụ, Trung bình công nghiệp Dow Jones (DJIA) cung cấp ảnh chụp nhanh về thị trường trong một ngày. Mặt khác, Chỉ số Russell 2020 E-mini cung cấp cho các nhà đầu tư khung thời gian dài hơn.

Như đã đề cập ở trên, sự sụt giảm gần đây trong Chỉ số VIX là do sự bất ổn của biến động ngắn hạn. Khi chỉ số này ở mức cao, có xu hướng ít hành động hơn trên thị trường chứng khoán. Điều này cho phép thị trường ổn định hơn, từ đó dẫn đến giá cả ổn định hơn.

Các nhà đầu tư và thương nhân nên được chuẩn bị cho một giai đoạn biến động thấp hơn. Về mặt ngắn hạn, giai đoạn này thường được biểu thị bằng sự tăng giá cổ phiếu.

Một cách để xem sự sụt giảm gần đây trong Chỉ số VIX là một tín hiệu về thời kỳ biến động thấp hơn trên thị trường. Các nhà đầu tư và thương nhân nên được chuẩn bị cho một giai đoạn biến động thấp hơn. Về mặt ngắn hạn, giai đoạn này thường được biểu thị bằng sự tăng giá cổ phiếu.

Khi biện pháp thấp, có rất ít rủi ro thị trường sẽ phản ứng dữ dội. Do đó, điều này cũng có thể khiến thị trường có biểu hiện suy thoái nghiêm trọng hơn.

Mặc dù có một số lý do để lo ngại về các điều kiện hiện tại trong thị trường đầy biến động, nó đã trở thành, không có lý do gì để băn khoăn. Trên thực tế, một nhà đầu tư có học thức và chu đáo có thể kiếm tiền bằng cổ phiếu với môi trường thị trường rất ổn định.