Vâng, tôi biết rằng thị trường chứng khoán là một thị trường đầu cơ. Tôi không phải là nhà kinh tế, tôi không nghiên cứu các vấn đề kinh tế hoặc phân tích lịch sử của chủ nghĩa tư bản. Tôi không biết điều gì sẽ xảy ra khi chúng ta đạt đến điểm này trong lịch sử của chúng ta.

Tuy nhiên, tôi biết tôi sẽ phản ứng thế nào nếu thị trường sụp đổ. Tôi là một trong những người đầu tiên ra khỏi nhà để đóng rèm, ra khỏi máy cắt cỏ và rời khỏi thị trấn. Làm thế nào dám thị trường sụp đổ, tôi nghĩ, và tôi biết tôi không cô đơn.

Vì vậy, tương lai giữ gì cho các nhà đầu tư, cho các nhà giao dịch, cho các cổ phiếu, cho các giá trị đồng đô la? Thị trường sẽ sụp đổ? Nó sẽ xảy ra trong năm tới?

Vâng, thị trường gấu là một cách hiểu sai. Nó đơn giản có nghĩa là giá trị của cổ phiếu đang giảm vì một số lý do, và nó sẽ kết thúc sớm. Có lẽ, trong năm tới.

Nếu bạn mua một cổ phiếu ngày hôm nay và bạn đang mong đợi lợi nhuận hàng năm hai chữ số, điều đó chỉ đơn giản là sẽ không xảy ra. Và tôi không quan tâm nếu bạn là một người nhiệt tình, một thương nhân hay một người thích xem thị trường. Có rất nhiều người trong hai loại đó hơn tôi nghĩ.

Những người đã thoát ra và thoát khỏi nên đặt niềm tin vào thị trường chứng khoán. Nó chưa bao giờ có lịch sử sụp đổ và vì vậy nó có rất ít lịch sử để lo lắng.

Các phương tiện truyền thông đã tạo ra một định nghĩa mới về suy thoái. Nhiều người coi đó là thời điểm một công ty đang cắt giảm chi phí, sa thải nhân viên và cắt giảm tiền thưởng cho nhân viên. Không có nó không phải là. Suy thoái kinh tế là khi lợi nhuận giảm và mức độ việc làm giảm mà không có lý do nào khác ngoài việc kinh doanh không thể tăng doanh thu.

Vì vậy, thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ? Tất nhiên rồi. Sẽ có lúc sẽ có một sự sụp đổ của thị trường chứng khoán, nhưng nó sẽ không phải là vì bất cứ điều gì thị trường đã làm.

Bây giờ, hãy nhớ rằng, thị trường là thanh khoản kém, có nghĩa là có một lượng lớn giao dịch diễn ra trong chưa đầy một ngày. Điều đó có nghĩa là sẽ có một lượng bán khổng lồ cũng sẽ diễn ra sẽ làm giảm giá cổ phiếu. Không ai muốn bán lỗ, nhưng một số sẽ.

Điều đó có nghĩa là sẽ có một thị trường thanh khoản lớn trong ít nhất ba tháng. Đó là nơi bạn thực sự có thể thấy tác động đến giá cổ phiếu.

Nếu bạn đã ở trong thị trường từ năm năm trở lên, bạn sẽ thấy rằng mọi thứ sẽ vẫn khá ổn định cho đến khi thị trường sụp đổ, và sau đó bạn sẽ muốn thoát ra nhanh chóng. Nếu bạn đã ở trong thị trường trong ba năm hoặc ít hơn, thời gian hành động sẽ đến và bạn sẽ muốn hành động ngay bây giờ.