Phân tích dầu thô: FOMC, Cuộc chiến giá OPEC, coronavirus tập trung là một hướng dẫn hữu ích để hiểu các động lực chính của giá dầu thô. Đây là phiên bản cập nhật và tân trang của hướng dẫn năm 2020 “Phân tích dầu thô: Cách thức hoạt động của OPEC và Hoa Kỳ ảnh hưởng đến giá dầu”.

Và giống như người tiền nhiệm của nó, cuốn sách này là một hướng dẫn thông minh và kỹ lưỡng để hiểu các động lực chính của giá dầu thô. Nó chứa thông tin vững chắc, cập nhật về động lực thị trường và về các khía cạnh kinh tế, chính trị và nhân khẩu học của chủ đề này.

Các tác giả của cuốn sách bao gồm cựu cố vấn của Chevron và Alexandria Pellin, Louis Carter, cựu nhà phân tích của Citigroup Tony Bernardo và cựu nhân viên ngân hàng của BP Mike Fisher. Tôi nên nói rằng ba người cuối cùng là những tác giả duy nhất không liên kết với bất kỳ công ty dầu khí nào, nhưng điều đó không làm cho cuốn sách trở nên ít giá trị hơn cho các hiệp hội như vậy.

Trong cuốn sách này, ba tác giả đi sâu vào chủ đề từ nhiều góc độ khác nhau và khám phá mối quan hệ phức tạp và năng động giữa nền kinh tế toàn cầu, thị trường dầu mỏ và dầu thô. Với những hiểu biết của tất cả các quan điểm này, họ đã đưa ra một phân tích chi tiết về các điều kiện thay đổi và biến động ảnh hưởng đến thị trường dầu thô.

Cả ba tác giả đều giải quyết câu hỏi cốt lõi là liệu giá dầu thô sẽ ổn định hay trở nên biến động. Một số người khác đã thực sự viết sách về cùng một chủ đề, vì vậy đây không phải là một câu hỏi mới, cũng không phải là một câu trả lời mới.

Để hiểu cuốn sách này, người ta cần hiểu phân tích dựa trên cái gì. Nó dựa trên những quan sát nhất định về bản chất của thị trường, đặc biệt, về các yếu tố sau:

* Tốc độ phát hiện, phát triển và khai thác dầu được coi là cao nhất từ ​​trước đến nay trong lịch sử. Điều này sẽ dẫn đến nhu cầu vượt quá ít nhất là trong tương lai gần. Điều quan trọng là phải biết khi nào, làm thế nào và bao nhiêu sẽ có nguồn cung dư thừa.

* Việc thị trường không thể hấp thụ nguồn cung này theo thời gian đang gây ra những vấn đề lớn, đặc biệt là đối với người mua và người bán dầu hiện tại. Một cách để xem xét là thị trường dầu phụ thuộc vào các nhà sản xuất dầu để giữ chặt tay họ và nếu họ không làm như vậy, thị trường sẽ sụp đổ.

* Quá trình phân tích được sử dụng bởi các tác giả đòi hỏi nghiên cứu chuyên sâu. Người ta sẽ cần một nền tảng tốt về kinh tế, kinh tế và tài chính, và quan tâm sâu sắc đến các vấn đề hiện tại, chính trị và thị trường dầu mỏ.

– Biết làm thế nào và tại sao giá dầu di chuyển là điều kiện tiên quyết rất quan trọng để hiểu chúng. Các tác giả giải thích sự phức tạp của giá dầu thô và lý do tại sao chúng di chuyển lên và xuống và điều gì thúc đẩy chúng.

* Để đưa ra kết luận liên quan đến phân tích giá dầu thô, trước tiên cần hiểu về động lực của thị trường toàn cầu và cách thức hoạt động của nó. Các tác giả tiết lộ một số điểm quan trọng nhất và trên thực tế, cung cấp thông tin tuyệt vời, có thể giúp người đọc có được sự hiểu biết đầy đủ hơn về các nguyên tắc cơ bản của thị trường.

Nhìn chung, “Phân tích dầu thô: FOMC, Cuộc chiến giá OPEC, coronavirus tập trung” cung cấp những hiểu biết có giá trị về thị trường và làm thế nào để hiểu được động lực phức tạp. Một hướng dẫn cập nhật và kỹ lưỡng để hiểu các vấn đề liên quan và cách giải quyết chúng, đây là tài liệu tham khảo hoàn hảo cho bất cứ ai muốn tìm hiểu thêm về dầu thô.