Trong thị trường tiền tệ ngày nay, giao dịch Đô la Canada có thể là một cách tốt để kiếm tiền, tùy thuộc vào kiến ​​thức của bạn về nền kinh tế Canada. Hãy xem xét những điểm này trước khi bạn bắt đầu.

Hoa Kỳ đã trở thành động lực chính đằng sau đồng đô la Mỹ và thị trường tiền tệ, và điều đó có ý nghĩa quan trọng đối với những người giao dịch bằng đô la Canada. Một khi Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu tăng lãi suất, đồng đô la Canada sẽ tự nhiên bắt đầu mất giá.

Ngày càng có nhiều người chọn sử dụng đồng đô la Mỹ để mua hàng và đầu tư, với nhiều khoản đầu tư vào các doanh nghiệp ở Mỹ. Các nhà giao dịch tiền tệ sẽ cần xem xét tác động của sức mạnh ngày càng tăng của đồng đô la Mỹ và đáp ứng một cách thích hợp.

Thực tế cơ bản nhất về tỷ giá hối đoái là một tỷ giá sẽ luôn tăng trên tỷ giá khác. Tuy nhiên, tác động của sự gia tăng có thể khác nhau giữa các quốc gia. Trong một số trường hợp nhất định, không có ảnh hưởng đến đồng đô la Canada.

Trong các trường hợp khác, sự tăng giá của đồng đô la Mỹ sẽ gây ra một số thiệt hại cho đồng đô la Canada, khiến cho việc nắm giữ tiền trở nên hấp dẫn hơn. Điều này đặc biệt đúng khi sức mạnh của đồng đô la làm lu mờ so với đồng đô la Canada.

Mặc dù ban đầu giao dịch bằng đô la Canada có vẻ rủi ro, bạn sẽ thấy rằng có cơ hội kiếm lợi nhuận ngay cả khi có đồng đô la Mỹ tăng giá. Bạn cũng có thể thấy rằng có những điều kiện sẽ mang lại sự tăng giá của đồng đô la Canada, vì vậy bạn phải nhận thức được những rủi ro.

Ví dụ: nếu đồng đô la Canada mất giá so với đô la Mỹ, thì bạn sẽ có thể sinh lợi vì bạn đã mua hàng hóa với chi phí thấp hơn. Đồng thời, bạn sẽ cần phải ra khỏi thị trường trước khi tình hình chuyển sang suy giảm.

Tương tự, nếu đồng đô la Canada tăng so với đô la Mỹ, thì bạn nên kỳ vọng sẽ thu được lợi nhuận từ sự tăng giá. Bạn sẽ thấy điều này trong giao dịch đồng đô la Canada, bởi vì mức tăng có thể ít hơn nhiều so với những gì được thấy trong các loại tiền tệ khác.

Như đã lưu ý trước đó, không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy các điều kiện thuận lợi để giao dịch bằng đô la Canada. Bạn nên xem xét liệu giao dịch của bạn có khả năng sinh lãi khi nền kinh tế của Mỹ tăng hay giảm, cũng như khi đồng đô la Canada tăng hay giảm.

Một yếu tố khác mà bạn cần lưu ý là nhiều báo cáo tin tức kinh tế thường tích cực cho thị trường tiền tệ, do đó có thể khó dự đoán chính xác tình huống sẽ diễn ra như thế nào. Bạn có thể thấy rằng bạn phải đợi cho đến sau thông báo của Cục Dự trữ Liên bang, ví dụ, để có được cảm giác tốt cho những gì sắp xảy ra.

Điều quan trọng là phải biết những gì sẽ xảy ra trên thị trường trước khi bạn vào một vị trí và theo dõi thị trường chặt chẽ để thay đổi tỷ giá hối đoái. Khi bạn chọn một nền tảng giao dịch ngoại hối, bạn cần đảm bảo rằng nó cung cấp tất cả các công cụ bạn cần để thành công.

Bạn cần có một bộ thông tin đầy đủ để thị trường tự do của bạn thành công. Nhà môi giới của bạn nên hiểu rõ về thị trường tiền tệ để bạn có thể thực hiện giao dịch của mình có lợi nhất có thể.