Nếu bạn tham gia vào sàn giao dịch chứng khoán, thì bạn sẽ biết tất cả về Nasdaq, hay cụ thể hơn là Biểu đồ giá 100 Nasdaq. Biểu đồ được tạo ra bởi một người đàn ông tên là William Dunning và anh ta đã tổng hợp biểu đồ giá Nasdaq để các nhà đầu tư có thể xem xét xu hướng của nó khi chúng diễn ra. Có một số điều bạn nên biết trước khi xem Biểu đồ giá Nasdaq 100 để xác định xem nó có giúp bạn đưa ra quyết định có lợi hay không.

Trước hết, bạn cần hiểu rằng không phải tất cả các cổ phiếu Nasdaq đều có giá tương tự và ngay cả khi chúng có những điểm tương đồng thì không phải lúc nào chúng cũng có giá giống nhau. Một công ty có thể bắt đầu ở một mức giá rất cao, nhưng sau đó nó sẽ chuyển thành một mức giá thấp hơn khi nó tiếp tục đi lên. Ví dụ, Apple có thể bắt đầu ở mức giá 500 đô la cho một cổ phiếu và sau đó đột ngột giảm xuống phạm vi 400 đô la, vì vậy bạn cần chú ý đến kiểu giao dịch này.

Vì vậy, bây giờ chúng ta đã có những điều cơ bản về biểu đồ giá Nasdaq, nhưng những gì khác liên quan đến nó? Vâng, Nasdaq là một hệ thống giao dịch được thiết kế để theo dõi xu hướng thị trường và cung cấp thông tin về cách thị trường có thể ảnh hưởng đến một số tài sản hoặc cổ phiếu nhất định. Điều này cho phép bạn mua và bán chứng khoán có thể ở trong môi trường rủi ro thấp hoặc rủi ro cao.

Một lợi ích khác của Nasdaq là nó giúp thị trường chứng khoán dễ theo dõi hơn nhiều. Bởi vì hệ thống này theo dõi thị trường tổng thể cũng như từng công ty riêng lẻ, không cần phải tự mình đến sàn giao dịch chứng khoán để theo dõi sự thăng trầm. Bạn có thể xem biểu đồ giá Nasdaq 100 bất cứ lúc nào và bất cứ lúc nào bạn thích.

Mặc dù biểu đồ này cung cấp cho bạn nhiều thông tin, nhưng cũng có một số tiêu cực đối với nó. Trước hết, biến động giá và các chỉ số khác có thể không đủ tin cậy để giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư tốt. Ngoài ra, bạn sẽ thấy rằng Biểu đồ giá Nasdaq 100 chỉ có sẵn bằng văn bản màu trắng trên nền xanh lam đậm.

Đây không hẳn là một điều xấu, bởi vì nó là một minh họa rất tốt về cách thức hoạt động của Nasdaq. Nó cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết, bao gồm tất cả những thăng trầm của một thị trường cụ thể, nhưng tiếc là nó cũng không thân thiện với người dùng.

Lưu ý cuối cùng về Nasdaq, bạn sẽ thấy rằng nhiều người thích thực tế là không có mức tối thiểu và chỉ có một yêu cầu ký quỹ nhỏ để mở một vị trí. Khi bạn xem xét các hệ thống khác có tính chất này, bạn sẽ thấy rằng chúng yêu cầu bạn sở hữu một lượng cổ phiếu nhất định và bạn phải mua chúng bằng một số tiền nhất định. Nasdaq không yêu cầu mức tối thiểu.

Điều này có nghĩa là không có khoản đầu tư tối thiểu nào và bạn có thể đầu tư nhiều hay ít tùy thích mà không phải lo lắng về việc đi ngược lại thị trường. Tất cả những điều này là một tin tuyệt vời cho những ai thích đầu tư số tiền lớn và không muốn lo lắng về việc mạo hiểm quá nhiều.

Điều tốt nhất về Nasdaq là nó rất dễ hiểu. Các biểu đồ cho bạn thấy thị trường chứng khoán rất đơn giản và dễ đọc. Bạn có thể tự tin sử dụng loại biểu đồ này khi đầu tư.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng biểu đồ giá sẽ chỉ cung cấp cho bạn giá gần đây nhất. và sẽ không hiển thị cho bạn dữ liệu lịch sử. Bạn vẫn sẽ cần phải có kiến ​​thức nền tảng của riêng mình về thị trường để xác định xem tài sản hoặc cổ phiếu có đang trong tình trạng sinh lời hay không. Khi bạn muốn có một cái nhìn chi tiết hơn về lịch sử của một tài sản hoặc cổ phiếu, bạn sẽ phải tham khảo các nguồn khác.

Nhìn chung, Nasdaq là một công cụ tuyệt vời cho bất kỳ ai mới bắt đầu tham gia vào thế giới đầu tư. Bạn có thể sử dụng nó để tìm hiểu về thị trường và đưa ra các quyết định đầu tư thông minh.