Các chỉ số kinh tế gần đây đã liên tục và ngày càng xấu đi và đồng hồ suy thoái ở Hoa Kỳ có thể hoạt động vào năm 2020. Kỳ vọng lạm phát đang ở mức kỷ lục, nhưng lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tăng với tốc độ Nhanh chóng.

Lạm phát kỳ vọng là màu đỏ

Lãi suất thực (lạm phát) đã đạt mức thấp mọi thời đại và do đó, tỷ lệ lạm phát thực tế hiện ở mức 2,3% hoặc ít hơn và sẽ không có giải pháp nào được tìm thấy cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp dưới 8% . Và nó sẽ chỉ là một năm bầu cử cho Quốc hội và Tổng thống Obama.

Trong hai tuần qua, tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ đã tăng lên 7,7% một lần nữa. Kỳ vọng lạm phát tiếp tục tăng đều đặn, nhưng Cục Dự trữ Liên bang vẫn chưa tăng lãi suất. Trên thực tế, có những báo cáo rằng Fed sẽ giữ lãi suất ổn định trong một thời gian dài hơn.

Lạm phát kỳ vọng đang gia tăng

Khi nền kinh tế bước vào suy thoái, lãi suất thực cao hơn nhiều so với trước khi suy thoái bắt đầu và kỳ vọng lạm phát đã tăng mạnh. Điều này có nghĩa là lạm phát sẽ sớm bắt kịp với lãi suất thực và chúng ta sẽ thấy lạm phát tiếp tục và sự sụt giảm của lãi suất thực.

Cục Dự trữ Liên bang không muốn lạm phát và thất nghiệp vượt quá 8% vì điều này sẽ dẫn đến sự sụp đổ tuyệt đối của tiền tệ và nền kinh tế Mỹ. Do đó, Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ lãi suất không đổi cho đến khi tỷ lệ thất nghiệp đạt mức 8% hiện tại hoặc cao hơn.

Lạm phát sẽ chỉ trở nên tồi tệ và đắt đỏ hơn. Có một thực tế là chúng ta không thể kiểm soát lạm phát và nếu lạm phát đạt đến mức không bền vững, thì thất nghiệp cuối cùng sẽ vượt quá 8% và hệ thống tài chính sẽ thất bại.

Nếu thất nghiệp đạt đến mức 8% và lạm phát tiếp tục tăng tốc, thì cách duy nhất chính phủ có thể giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống mức chấp nhận được là làm sụp đổ nền kinh tế hoặc gây ra sự sụp đổ. Khi Cục Dự trữ Liên bang thất bại trong nỗ lực đạt được sự phục hồi, nền kinh tế Hoa Kỳ sẽ quay đầu và suy sụp.

Tất cả điều này có nghĩa là suy thoái kinh tế của Hoa Kỳ có thể hoạt động vào năm 2020. Nếu chúng ta muốn tránh suy thoái kinh tế và gần như không thể tránh được điều đó bởi vì điều kiện sẽ không thay đổi trong tương lai gần.

Nếu lạm phát tiếp tục, nó sẽ tiếp tục tăng lên, sau khi đồng hồ Mỹ suy thoái, nó có thể hoạt động vào năm 2020. Điều này có nghĩa là thất nghiệp sẽ tăng rất cao và triển vọng kinh tế thực sự sẽ khá tệ trong một thời gian nữa.

Suy thoái kinh tế sẽ tiếp tục và thậm chí có thể trở nên tồi tệ hơn khi tỷ lệ thất nghiệp cao hơn gấp đôi so với mức đỉnh trước đó. Tuy nhiên, suy thoái đồng hồ Mỹ có thể hoạt động vào năm 2020.