Đồng đô la Úc không bị ảnh hưởng bởi GDP quý 4 của Trung Quốc do doanh số bán lẻ bị tụt lại một chút. Nhưng nếu bạn tìm hiểu sâu hơn một chút, bạn sẽ thấy rằng sự chậm lại ở Trung Quốc không phải là điều duy nhất ảnh hưởng đến tăng trưởng toàn cầu. Sự suy thoái ở Trung Quốc và hoạt động kinh tế toàn cầu nói chung chậm lại đang gây áp lực lên nhiều nền kinh tế lớn trên thế giới bao gồm cả Australia. Trên thực tế, ngày càng có nhiều dấu hiệu cho thấy chúng ta có thể thấy một số loại điều chỉnh ở Hoa Kỳ. và Vương quốc Anh – hoặc ít nhất là sự giảm tốc độ lạm phát.

Mỹ. đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự chậm lại gần đây ở Trung Quốc, nhưng Hoa Kỳ doanh số bán lẻ thực sự khá mạnh. Và trong khi chắc chắn có một số lo lắng về hướng đi của Hoa Kỳ. nền kinh tế, một nước Mỹ mạnh hơn đồng đô la sẽ giúp các nhà xuất khẩu của họ đối phó với sự suy thoái của thị trường bán lẻ Trung Quốc. Đồng đô la Úc đã không đi xa đến mức này để lo lắng về hướng đi của nền kinh tế. Tuy nhiên, người Úc vẫn rất nhạy cảm với bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Hoa Kỳ nền kinh tế sẽ thất vọng.

Trong khi đồng đô la Úc vẫn rất yếu so với Mỹ. đô la, nó đang bắt đầu tăng so với các loại tiền tệ chính khác. Người Úc vẫn ít nhiệt tình hơn về triển vọng của một Hoa Kỳ. suy thoái kinh tế, có nghĩa là các nhà giao dịch đang chờ xem liệu Hoa Kỳ Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tăng hoặc giảm so với các đồng tiền chính khác. Nếu Hoa Kỳ nhận thấy sự cải thiện ở Hoa Kỳ. tổng sản phẩm quốc nội (GDP), nó sẽ di chuyển theo hướng của đồng đô la Úc. Nếu giá bán lẻ bắt đầu giảm ở Mỹ, đồng đô la Úc có thể sẽ giao dịch thấp hơn để hỗ trợ cho cơ sở chi phí thấp hơn của nó. Sự suy yếu hiện tại của đồng đô la Úc đang tạo cơ hội cho các nhà đầu tư mua thêm tài sản bằng đô la Úc.

Đồng đô la Úc có khả năng duy trì trong phạm vi giữa phá vỡ và không phá vỡ. Hoa Kỳ có nên không Báo cáo tăng trưởng doanh số bán lẻ được công bố vào cuối tuần, kỳ vọng người Úc sẽ giao dịch theo hướng cơ bản màu xanh lá cây hơn là hướng tới màu đỏ. Các nhà đầu cơ đã bán phá giá Aussies trên thị trường hàng hóa vì họ tin rằng hàng hóa sẽ tiếp tục tăng giá. Có rất nhiều suy đoán rằng thị trường hàng hóa sẽ co lại để đáp ứng với việc Hoa Kỳ yếu hơn. đô la. Nếu điều này xảy ra, nó sẽ là một điều tích cực đối với đồng đô la Úc.

Nếu Hoa Kỳ Chỉ số giá tiêu dùng tăng, đồng đô la Úc nên tăng giá. Mặt khác, nếu nó giảm so với mức đỉnh gần đây, đồng Aussie sẽ giảm giá. Nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng chậm lại đáng kể trong ba năm qua và Mỹ Cục Dự trữ Liên bang đang giữ lãi suất cao để giúp hỗ trợ chương trình tín dụng mở rộng của mình. Do đó, có những dấu hiệu cho thấy Fed có thể tăng lãi suất cao hơn và người Úc sẽ chịu lạm phát cao hơn khi đối mặt với những mức tăng này. Điều này có nghĩa là đồng đô la Úc có thể giao dịch với Hoa Kỳ. đô la nếu chỉ số giá tiêu dùng tăng được duy trì trong một khoảng thời gian.

Để xác định xem đồng đô la Úc có giao dịch với Hoa Kỳ hay không. đô la, điều quan trọng là phải xem xét các xu hướng hiện tại trên thị trường hàng hóa. Một chỉ báo có thể giúp các nhà đầu tư xác định xem đồng đô la Úc sẽ giảm giá hay nó sẽ tăng giá so với Hoa Kỳ. đô la là mức tồn kho dầu thô toàn cầu. Như thể hiện trong hai tháng qua, tồn kho dầu thô ở Mỹ đã giảm trong khi ở Úc lại tăng. Nếu giá dầu tiếp tục giảm ở Mỹ, rất khó có khả năng Australia sẽ được hưởng lợi như Mỹ. chỉ số giá tiêu dùng tăng. Tuy nhiên, nếu giá dầu tiếp tục tăng ở Úc, rất khó có khả năng đồng đô la Úc sẽ tăng giá so với Mỹ. đô la. Điều này là do mối tương quan tương đối thấp giữa giá dầu thô của Úc và Mỹ. giá dầu thô.

Cũng có nguy cơ nền kinh tế Australia sẽ thu hẹp lại do việc Anh bỏ phiếu rời Liên minh châu Âu. Nếu điều này xảy ra, đồng đô la Úc có thể mất sức mạnh đáng kể so với Hoa Kỳ. đô la do nhu cầu của châu Âu đối với đô la Úc. Mặt khác, nếu Vương quốc Anh Nền kinh tế phục hồi nhanh chóng và Úc vẫn là một cường quốc kinh tế, đồng đô la Úc có thể tăng giá so với Hoa Kỳ đồng đô la để đáp ứng với các nền kinh tế châu Âu mạnh hơn. Trong kịch bản này, nền kinh tế Australia có thể sẽ co lại nếu chỉ số giá tiêu dùng tăng chậm hoặc không tồn tại ở Anh. Tuy nhiên, nếu chỉ số giá tiêu dùng tăng nhanh ở Anh, đồng đô la Úc sẽ tăng giá so với Mỹ. đô la. Các kịch bản trên có thể xảy ra nhưng không có khả năng xảy ra.

Nhìn chung, các kịch bản trên cho thấy đô la Úc nhạy cảm như thế nào với những thay đổi trong tâm lý toàn cầu. Trong khi đồng đô la Úc có mức biến động rất thấp trong quá khứ, các sự kiện gần đây đã cho thấy tâm lý có thể dễ dàng di chuyển theo một trong hai hướng như thế nào. Người tiêu dùng ở Trung Quốc và Vương quốc Anh đã trở nên lạc quan hơn đối với đồng đô la Úc do chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ hơn ở các quốc gia này, trong khi những người vay tiết kiệm ở Úc lừa đảo