Đô la Mỹ đang tăng với biến động ngoại hối toàn cầu và chỉ số đô la Mỹ tăng? Chúng tôi biết các chuyên gia và bạn không – Rất thú vị …

Biến động FX toàn cầu vẫn ở mức cao với cả châu Âu và Mỹ trong tình trạng hỗn loạn. Các thị trường chứng khoán ở mỗi quốc gia đã tăng hơn 400% trong năm nay. Và vì phần còn lại của thị trường thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự tăng vọt đáng kinh ngạc về cả giá vàng và bạc. Một xu hướng tăng mạnh của vàng cũng đã được ghi nhận trong những tháng gần đây.

Thanh khoản toàn cầu đã trở nên khả dụng hơn do sự tham gia của ngân hàng trung ương ít hơn. Điều đó khiến các công ty phòng ngừa rủi ro trong bảng cân đối kế toán của họ. Họ đang vay so với doanh số tương lai của họ và họ sẽ trả lại số tiền đã vay bằng nhiều loại tiền tệ theo thời gian.

Đây là một số lý do chính tại sao một “cuộc chiến tiền tệ” đang diễn ra. Khi các quốc gia trở nên quốc tế hơn, điều này gây ra nhiều xích mích khi sự khác biệt kinh tế xảy ra và sự khác biệt về ý kiến ​​về cách thức nền kinh tế nên phát sinh.

Tất cả các quốc gia cần phải làm việc cùng nhau, tất nhiên, nhưng một số quốc gia có thể gây ra thiệt hại kinh tế nghiêm trọng nếu họ không giải quyết căng thẳng. Điều này có thể dẫn đến một cuộc suy thoái lớn ở Hoa Kỳ, ví dụ.

Trong khi đó, Khu vực đồng Euro cũng đang đối phó với một cuộc khủng hoảng lớn. Ngân hàng Trung ương châu Âu đang cung cấp lãi suất âm cho những người vay ở Eurozone, và đó là kết quả trực tiếp của sự hỗn loạn ở đó.

Andas chỉ số Đô la Mỹ tiếp tục tăng, Liên minh châu Âu rất yếu. Nhiều quốc gia phụ thuộc vào xuất khẩu đang cắt giảm, bao gồm cả một số người thực sự là thành viên của EU trước đây. Các vấn đề kinh tế của họ liên quan đến thực tế là cuộc khủng hoảng Hy Lạp hiện đang vang dội khắp toàn bộ Khu vực đồng Euro.

Nếu Khu vực đồng Euro quá yếu, đồng đô la Mỹ sẽ tăng như thế nào? Lý do là các nhà đầu tư đang nhìn thấy sự tăng trưởng vững chắc trong nền kinh tế Mỹ, đó là lý do tại sao chúng ta đã thấy sự tăng trưởng hơn nữa trên thị trường chứng khoán và trái phiếu.

Gần đây đã có một chút điều chỉnh, nhưng khi bạn nhìn vào kết quả từ phần mềm giao dịch tiền tệ Forex, xu hướng dường như sẽ tăng hơn là giảm. Các nhà đầu tư đang đặt giao dịch dựa trên các chỉ số xu hướng, thay vì phân tích các cặp tiền tệ cạnh nhau.

Tất nhiên, điều này hợp lý bởi vì bạn không thể tập trung vào một cặp tiền tệ, bởi vì bạn cần biết khi nào nên bán và mua một loại tiền tệ cụ thể. Chúng tôi nghĩ rằng xu hướng này sẽ tiếp tục trong thời gian này, khi các nhà đầu tư tiếp tục tìm thấy giá trị lớn hơn trong Chỉ số Đô la Mỹ và nền kinh tế Mỹ rộng lớn hơn.

Lý do là đồng Euro đã yếu đến mức có ý nghĩa hơn khi đầu tư vào một cặp tiền tệ có triển vọng tích cực rất cao và đang giao dịch với triển vọng tiêu cực. Điều này có ý nghĩa, tất nhiên, nhưng nó làm cho bạn tự hỏi tại sao các nhà giao dịch tiền tệ chưa chọn về điều này trước đây.

Để chắc chắn, Đô la Mỹ đã tăng giá trong năm nay và chúng tôi nghĩ rằng xu hướng đó sẽ tiếp tục. Chừng nào Hoa Kỳ mở cửa kinh doanh, Chỉ số Đô la Mỹ sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt nếu chúng ta chứng kiến ​​sự biến động toàn cầu và trên thị trường trái phiếu và Kho bạc.