Đồng đô la Mỹ đang quay cuồng sau khi dữ liệu PMI yếu do Cục phân tích kinh tế công bố. Chỉ số Đô la Mỹ là người chiến thắng lớn sau dữ liệu yếu hơn này.

Trong thời gian mà mọi thương nhân và nhà đầu tư muốn biết điều gì đang xảy ra với lĩnh vực sản xuất và giá cả, Cục Phân tích Kinh tế (BEA) đã công bố một số dữ liệu mới về PMI sản xuất, lần đầu tiên giảm xuống dưới 50 kể từ tháng Mười. Báo cáo cũng không mang lại nhiều khích lệ cho Đô la Mỹ.

Với việc USD không tăng so với các loại tiền tệ chính khác, nó dường như cũng là một phản ứng đối với sự tăng trưởng chậm và lạm phát yếu được thấy trong nửa đầu năm, đây cũng có thể là nguyên nhân khiến niềm tin của một số nhà đầu tư vào USD. Mặt khác, một số nhà phân tích đang nói rằng có một số tin xấu liên quan đến doanh số PC, điều này đang làm tổn hại đến doanh số của máy tính xách tay và máy tính để bàn. Nhưng với chất lượng bán hàng PC kém, nhiều nhà phân tích cho rằng lý do dữ liệu PMI yếu không nên được quy cho sản xuất mà là một số vấn đề trong lĩnh vực CNTT.

Ngoài ra, bản phát hành BLS về sản xuất dữ liệu PMI cũng cho thấy giá không được dự kiến ​​sẽ tăng nhiều hơn so với báo cáo trước đó; một cái gì đó không nhất thiết là tin tốt cho USD và có thể gửi thêm các nhà đầu tư vào vòng tay của Chỉ số Đô la Mỹ. Trên thực tế, Dollar Index giảm xuống khi nền kinh tế và Index yếu hơn có nghĩa là đồng đô la Mỹ không còn mạnh hơn các loại tiền tệ chính khác; thay vào đó, nó đã trở nên mạnh mẽ hơn.

Nhưng bất chấp đồng đô la Mỹ yếu và phản ứng sau đó đối với sự yếu kém, đồng đô la đã tăng cường sự hỗ trợ mạnh mẽ của dữ liệu PMI, điều này báo hiệu tốt cho USD và cũng làm suy yếu niềm tin vào USD. Điều này có nghĩa là báo cáo việc làm hàng tháng mới nhất của Hoa Kỳ, cũng như tuyên bố của Cục Dự trữ Liên bang được chờ đợi vào giữa tháng Hai sẽ có một số tác động mạnh mẽ đối với Đô la Mỹ.

Trong khi đó, một loại virus khác đang khiến nỗi sợ hãi trong tâm trí của các nhà giao dịch là coronavirus. Coronavirus, được biết đến với việc tấn công các chương trình phần mềm chống vi-rút và phần mềm chống vi-rút yếu hoặc mới, cũng có một mánh khóe khó chịu khác. Nó đang cố gắng truy tìm bất kỳ cá nhân nào bị nhiễm phần mềm gián điệp, sau đó họ sẽ gửi nó cho những kẻ săn virus.

Với việc coronavirus tiêu diệt các chương trình chống vi-rút yếu hoặc mới, đặc biệt là khi chúng ra khỏi các thử nghiệm beta, không khó để hiểu tại sao Đô la Mỹ đang vật lộn để duy trì mạnh mẽ. Một điều cần lưu ý ở đây là phần mềm hiện đã trở nên thành công đến nỗi những người tạo ra nó có thể sử dụng thành công của mình để giúp tiền tệ, có lẽ, bằng cách cho nó khả năng kháng coronavirus mạnh hơn.

Ngoài ra, với nền kinh tế Mỹ yếu, dữ liệu PMI, từ tất cả các lĩnh vực, sẽ có ít niềm tin hơn vào nó. Do đó, một câu hỏi lớn cần trả lời ở đây là liệu sự yếu kém liên tục của USD sẽ đẩy USD lên cao hơn. Câu trả lời cho câu hỏi này có thể là không, trong khi câu trả lời cho câu hỏi này cũng có khả năng là có, dựa trên dữ liệu BLS gần đây.

Do đó, nếu bạn là người hy vọng rằng Đô la Mỹ sẽ tiếp tục tăng khi đối mặt với dữ liệu PMI yếu, CORONAVIRUS sẽ tiếp tục tấn công sự tự tin của bạn và khiến các quyết định giao dịch của bạn giảm lợi nhuận. Nếu bạn là người đang hy vọng rằng coronavirus sẽ tiếp tục giúp tăng đô la Mỹ, dữ liệu BLS sẽ giúp và củng cố sự tự tin này.

Trong khi hầu hết các nhà đầu tư và thương nhân sẽ tập trung vào sự yếu kém của nền kinh tế Mỹ, thì điểm yếu của USD có thể sẽ làm tăng sức mạnh của đồng đô la. Điều này có nghĩa là nhiều người sẽ quay trở lại thị trường và được đưa vào vị trí họ mua và bán nhiều hơn, điều đó có nghĩa là giá trị của USD sẽ tăng lên, miễn là nền kinh tế Mỹ vẫn yếu.

Do đó, mặc dù có vẻ như là trường hợp xấu nhất, nhưng nó không hẳn là một tình huống xấu, nếu bạn xem xét các sự kiện trong quá khứ. và hiểu rằng một điểm yếu trong nền kinh tế, ngay cả khi nó xảy ra đột ngột, không nhất thiết có nghĩa là USD sẽ mất tất cả giá trị hoặc tầm quan trọng của nó.