Giá vàng giảm Mặc dù thực tế là thị trường vàng đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm, vì đây là tình trạng hiện tại. Vẫn còn một số cổ phiếu và quỹ chưa đạt mức cao, vì vậy ngay cả khi điều này xảy ra, sự đồng thuận là giá vàng có thể sẽ tiếp tục giảm mạnh.

Đây là một câu ngạn ngữ lặp đi lặp lại trong thế giới đầu tư rằng giá trị của bất kỳ hàng hóa nào tăng và giảm dựa trên trạng thái của thị trường tại thời điểm mua. Ví dụ, người ta tin rằng suy thoái kinh tế bắt đầu kéo dài, với việc người tiêu dùng mua ít mặt hàng hơn và các nhà bán lẻ cảm thấy khó theo kịp sự gia tăng nhu cầu.

Lý do chính cho niềm tin này là, từ quan điểm của người tiêu dùng, giá của mọi thứ sẽ chỉ tăng lên và rất khó để thấy bất kỳ nguồn cung nào sẽ được tìm thấy trong tương lai gần. Nếu bạn nghĩ về nó, thực tế là cuộc suy thoái đã dừng lại là món quà tuyệt vời nhất mà bất kỳ ai cũng có thể nhận được.

Vì đây là trường hợp, phần lớn các giá trị thị trường chứng khoán hiện được định giá ở mức thấp hơn đáng kể so với thời điểm bắt đầu suy thoái. Mặc dù có thể có sự gia tăng dài hạn về giá trị của bất kỳ cổ phiếu cụ thể nào, nhưng chúng thường tập trung trong ngắn hạn và tăng trưởng dài hạn sẽ không quá lớn.

Đối với hầu hết các phần, điều này phụ thuộc vào thực tế là các ngân hàng đã ngừng cho vay lẫn nhau và việc kiếm tiền thông qua kiểm soát vốn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Họ cũng đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn trong các doanh nghiệp vay một khoản tiền lớn từ các ngân hàng, được cho là một trong những nguyên nhân chính của cuộc khủng hoảng.

Có một thực tế là các hạn chế cho vay đối với các doanh nghiệp và ngân hàng đã được thắt chặt trong năm qua, điều này đã chứng kiến ​​sự kiểm soát vốn đối với vàng giảm mạnh. Với việc các ngân hàng hiện bị hạn chế cho vay một khoản tiền lớn cho người dân và các tổ chức mà trước đây họ đã cho vay, hiệu ứng ngược lại đã được tạo ra và không còn dễ dàng tìm thấy một ngân hàng sẵn sàng cho người dân vay tiền trong thời kỳ khủng hoảng tài chính.

Bạn có thể nghĩ rằng kiểm soát vốn sẽ dẫn đến giá cao hơn, nhưng đó không phải là trường hợp. Vì thực tế, khi chi phí cho các khoản vay kinh doanh tăng lên, bạn có thể hy vọng chi phí vàng sẽ giảm để bù đắp cho những chi phí tăng này.

Nếu bạn nghĩ về nó, nếu bạn nhìn vào giá vàng trong vài năm qua, bạn sẽ thấy rằng nó thực sự đã giảm, điều đó có nghĩa là không có áp lực giảm giá thực sự đối với giá của kim loại quý. Mặc dù giá tương đối thấp ngay bây giờ, chúng ta phải nhớ rằng đồng đô la Mỹ đang hoạt động khá tốt và ngay cả khi đồng đô la gặp sự cố, bạn vẫn có thể mua vàng dưới dạng vàng thỏi và tiền xu.

Nhu cầu từ các nhà đầu tư nắm giữ vàng trong kho tiền của họ sẽ giúp giữ giá thấp, vì điều này làm tăng nguồn cung kim loại. Ngoài ra còn có một nhu cầu lớn về vàng thỏi đã được lưu hành và nhu cầu này sẽ luôn dẫn đến việc vàng rẻ hơn.

Nếu bạn nhìn vào giá hiện tại của các loại vàng thỏi khác nhau, thì rõ ràng bạc hiện đang là loại vàng phổ biến nhất trong số những người nắm giữ vàng. Vàng luôn được coi là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư, và trừ khi có những vấn đề cơ bản ảnh hưởng đến hệ thống ngân hàng, bạn nên kỳ vọng rằng giá sẽ tiếp tục đi xuống.

Nhu cầu từ thị trường là một yếu tố khác thường bị bỏ qua, và rõ ràng đó là kết quả của một số yếu tố khác nhau. Chúng tôi đã thấy rằng sự sụt giảm trong việc mua vàng của các ngân hàng, dẫn đến việc nó bị bán bởi các đại lý vàng thỏi, và giảm doanh số bán vàng dưới dạng tiền xu, vì họ không bán nhiều như trước đây .

Do đó, giá đã giảm hơn nhiều so với trước đây, vì vậy chúng ta nên kỳ vọng nó sẽ tiếp tục giảm hơn nữa trong những tháng tới. Có rất nhiều nguồn cung có sẵn ngay bây giờ và có khả năng sẽ có nhiều đợt giảm giá hơn nữa trong những tháng tới, vì vậy có lẽ nên xem xét nếu bạn có một số tài sản của mình.