Bảng lương phi nông nghiệp ở Hoa Kỳ leo lên nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng mười hai. Chi tiêu tiêu dùng như thực phẩm và xăng dầu đã giúp thúc đẩy đà tăng. Tuy nhiên, các nguồn khác như đầu tư nước ngoài, chính quyền tiểu bang và địa phương, các công ty tiện ích và một số nhà quản lý tài sản không thành công trong việc kéo dòng tiền trở lại. Kết quả là U.S. Tăng đô la khi trả lương phi nông nghiệp Hiển thị mức tăng điểm phần trăm hai chữ số so với năm ngoái.

Các nhà phân tích khác, bao gồm cả những nhà phân tích từ các công ty quỹ tương hỗ, đại lý tín dụng và chủ ngân hàng đầu tư, nhận thấy mức tăng của đồng đô la được hỗ trợ bởi một số yếu tố. Điều quan trọng nhất là việc tiếp tục cắt giảm lãi suất. Tỷ giá trên Hoa Kỳ Mức tăng đô la khi Bảng lương phi nông nghiệp tiếp tục suy yếu so với các đối tác toàn cầu. Ngoài ra, Hoa Kỳ Chỉ số Dollar Index tiếp tục diễn biến lịch sử so với tất cả các loại tiền tệ. Dữ liệu kinh tế, bao gồm số lượng việc làm, tâm lý người tiêu dùng và doanh số bán lẻ cũng đang hỗ trợ đồng đô la. Cuối cùng, hàng tồn kho bán buôn đang giảm.

Mức tăng của đồng đô la này được coi là cơ hội để các nhà đầu tư nắm bắt đà đi lên và vượt qua điều mà nhiều nhà phân tích gọi là suy thoái kinh tế toàn cầu. Nhưng Hoa Kỳ Đồng đô la không còn là yếu tố duy nhất hỗ trợ cho những mức tăng của đồng đô la này. Đồng đô la yếu đã kết hợp với các yếu tố khác, như các loại tiền tệ toàn cầu yếu hơn. Chuỗi báo cáo tiêu cực gần đây ở U.S. Dollar tăng khi Bảng lương phi nông nghiệp cho thấy nền kinh tế Mỹ đang gặp khó khăn. Điều này đã dẫn đến tỷ lệ cao hơn trên toàn bảng và Hoa Kỳ. Chỉ số đô la. Những động thái này và những động thái khác như chúng đang rơi vào tay những người hưởng lợi từ điều kiện hiện tại.

Mặc dù đúng là sự kết hợp của nhiều yếu tố đang giúp hỗ trợ Hoa Kỳ. Dollar, người ta cũng có thể lập luận rằng sức mạnh của đồng USD có tương quan trực tiếp với Bảng lương phi nông nghiệp cao hơn. Bảng lương giúp thúc đẩy nền kinh tế và do đó, tạo ra nhiều việc làm và người tiêu dùng hơn. Nền kinh tế mạnh lên có nghĩa là người tiêu dùng có nhiều quyền chi tiêu hơn và đồng đô la tiếp tục tăng giá. Đó là cơn bão hoàn hảo của các yếu tố kết hợp với nhau để tạo ra môi trường tốt nhất cho đồng đô la.

Để hiểu tại sao Bảng lương phi nông nghiệp được liên kết với Hoa Kỳ Dollar, điều quan trọng là phải hiểu sự khác biệt giữa hai. Mỹ. Đồng đô la được hỗ trợ chủ yếu bởi sức mạnh của nền kinh tế Mỹ. Nó là một loại tiền tệ mạnh hơn do nền kinh tế mạnh mẽ của đất nước. Mặt khác, ngoại tệ thường bị chi phối bởi các yếu tố kinh tế và chính trị khác nhau.

Trong quá khứ, người Thụy Sĩ đã sử dụng đồng Franc Thụy Sĩ mạnh của họ để tận dụng các nền kinh tế yếu hơn ở Châu Âu và Hoa Kỳ. để có thêm đối tác thương mại. Nếu Chính phủ Thụy Sĩ tin rằng nền kinh tế Thụy Sĩ đang suy yếu phần nào, họ sẽ xuất khẩu hàng tấn Franc Thụy Sĩ vào châu Âu với hy vọng tạo thêm việc làm cho Liên minh châu Âu. Khi làm như vậy, người Thụy Sĩ sẽ nhận được bảng lương phi Nông nghiệp từ EU và Châu Âu và cũng sẽ sử dụng tiền để đầu tư vào nền kinh tế Thụy Sĩ.

Lý thuyết tương tự này được các nhà đầu tư quốc tế sử dụng ngày nay. Họ đầu tư vào các quốc gia có đồng tiền yếu hơn để đạt được lợi thế hơn so với ngoại tệ. Trước đây, họ có thể đã có chiến lược này nhưng bây giờ họ có thêm các công cụ bổ sung do nền kinh tế Mỹ yếu kém. Chính phủ Thụy Sĩ hiểu rằng đồng tiền của họ có giá trị thấp hơn đồng đô la do biến động lãi suất kinh tế nước ngoài. Chính phủ Thụy Sĩ hiện đang cố gắng khắc phục điều này bằng cách tăng đồng Franc Thụy Sĩ để nhiều nhà đầu tư có thể coi đây là một khoản đầu tư đáng giá do biến động ngoại tệ.

Vẫn còn nhiều biến số kinh tế sẽ ảnh hưởng đến giá trị của đồng Franc Thụy Sĩ và Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ. Một trong những yếu tố này là lãi suất kinh tế Thụy Sĩ. Một biến số khác là khả năng của đồng Franc Thụy Sĩ đánh bại các loại tiền tệ khác do sự gia tăng các đối tác thương mại mà nó đã tìm thấy trong những năm gần đây. Bất kể yếu tố nào khiến đồng Franc Thụy Sĩ có giá trị cao hơn hiện tại, chính phủ Thụy Sĩ đang làm mọi thứ có thể để đưa đồng Franc Thụy Sĩ trở thành một đồng tiền mạnh và sẽ tiếp tục tăng giá trị trong tương lai. nhiều năm.