Trong bản cập nhật mới nhất về Chỉ số Hang Seng, Peter Dobrin của SFR BSE nói rằng chỉ số này đã cho thấy sự hỗ trợ mạnh mẽ ở mức 25.000, sau khi cổ phiếu Trung Quốc phục hồi sau vụ sụp đổ gần đây. Chứng khoán Trung Quốc có thể sẽ tiếp tục tăng giá trị, nhưng điều này sẽ có chi phí đáng kể cho các nhà đầu tư, vì thị trường chứng khoán Trung Quốc là một thị trường rất biến động. Để luôn đứng đầu về sự tăng trưởng về giá trị này, Peter Dobrin đã giới thiệu một chỉ số khác theo dõi Chỉ số Hang Seng để cung cấp cho các nhà đầu tư một chỉ số đáng tin cậy hơn về biến động giá tiềm năng trong tương lai.

Chỉ số Hang Seng cung cấp một chỉ số đáng tin cậy hơn về sự dịch chuyển chỉ số thị trường chứng khoán trong tương lai, vì nó bao gồm tất cả các thị trường chứng khoán quốc tế lớn. Peter Dobrin nói rằng điều này một phần là do thực tế là có một số lượng lớn cổ phiếu nước ngoài được niêm yết trên các sàn giao dịch Trung Quốc hơn so với các sàn giao dịch của Hoa Kỳ, khiến thị trường Trung Quốc tiếp xúc nhiều hơn với điều kiện kinh tế toàn cầu.

Peter Dobrin đã đưa điều này đi xa hơn, bằng cách tạo ra một chỉ số thứ hai cung cấp một phân tích chi tiết hơn về Chỉ số Hang Seng, mà ông gọi là Chỉ số giao dịch chứng khoán Thượng Hải. Chỉ số này cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng nhìn thấy những thăng trầm của Chỉ số thị trường chứng khoán Thượng Hải, cũng như xem xét kỹ hơn về hiệu suất của các thị trường tài chính lớn khác của Trung Quốc. Nó cũng cung cấp cho các nhà đầu tư một phạm vi rộng hơn về xu hướng thị trường trong tương lai, cho phép họ đưa ra quyết định tốt hơn.

Chỉ số thị trường chứng khoán Thượng Hải dựa trên cùng một phương pháp được Peter Dobrin sử dụng, nhưng chỉ số này cũng có các biện pháp khác về hiệu suất, bao gồm các chỉ số khác nhau về sức mạnh của công ty. Điều này cho phép các nhà đầu tư có được một bức tranh đầy đủ hơn về cách thị trường đang hoạt động và để xem liệu có bất kỳ dấu hiệu của một bong bóng tiềm năng hình thành.

Peter Dobrin nói rằng Chỉ số Hang Seng là một chỉ số đáng tin cậy hơn về hiệu suất thị trường chứng khoán trong tương lai so với Trung bình Công nghiệp Dow Jones, đôi khi có thể chứng minh là không chính xác hoặc quá tự tin. Cũng cần lưu ý rằng chỉ số này, trong khi có nhiều chi tiết hơn, không được đọc rộng rãi như chỉ số Dow.

Các nhà đầu tư cũng nên lưu ý rằng Chỉ số thị trường chứng khoán Thượng Hải không được theo dõi chặt chẽ như các chỉ số khác, như chỉ số Dow hay Nasdaq, vì vậy nó có thể không cung cấp một bức tranh hoàn chỉnh về cách thị trường hoạt động. trong giai đoạn đầu của nó. Nếu bạn đầu tư vào chỉ số này, bạn nên ghi nhớ điều này và nhìn xa hơn những lợi ích ban đầu và xu hướng thị trường dài hạn.

Đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm một chỉ số đáng tin cậy hơn về xu hướng thị trường trong tương lai, Peter Dobrin gợi ý rằng có hai chỉ số mà ông khuyến nghị. Chỉ số Hang Seng, dựa trên Chỉ số giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Chỉ số tổng hợp Thượng Hải, xem xét một số thị trường chứng khoán quốc tế lớn khác nhau. Chỉ số Shanghai Composite cung cấp cho các nhà đầu tư một cái nhìn tổng quan kỹ lưỡng hơn về thị trường so với chính Hang Hang Index, vì nó cũng tính đến biến động tiền tệ và hoạt động công nghiệp. Peter Dobrin nói rằng nếu các nhà đầu tư chỉ tập trung vào một chỉ số, thì sẽ không thể cung cấp cho các nhà đầu tư loại phân tích chuyên sâu có thể có với Shanghai Composite Index.

Trước đây, Peter Dobrin đã cảnh báo rằng các nhà đầu tư nên cẩn thận khi đầu tư vào chính chỉ số thị trường chứng khoán, đặc biệt là khi xác định xu hướng và xác định bong bóng tiềm năng hình thành. Ngoài ra còn có nguy cơ bị bắt gặp bởi sự tự tin thái quá, điều này có thể khiến các nhà đầu tư đưa ra những quyết định tồi tệ mà cuối cùng sẽ khiến họ phải trả giá.