Bảng Anh (GBP) là một trong những loại tiền tệ được giao dịch nhiều nhất trên thế giới. Với sự giúp đỡ của các nhà môi giới ngoại hối và các ngân hàng, nó có tiềm năng được sử dụng như một máy truyền tiền quốc tế. Điều này có thể có tác động đáng kể đến cung và cầu toàn cầu trong tương lai.

Những phát triển mới nhất liên quan đến nền kinh tế Vương quốc Anh bao gồm việc ONS công bố số liệu hàng quý về tín dụng tiêu dùng và dữ liệu cho vay ngân hàng. Các số liệu mới nhất cho thấy nợ tiêu dùng do các ngân hàng ở Anh nắm giữ đã giảm trong quý 3, đây là tin tốt cho những người tiêu dùng đang gặp khó khăn trong việc trả nợ hàng tháng. Những con số này cũng cho thấy khoản thanh toán thế chấp trung bình hàng tháng đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 10 năm. Trong khi đó, có thông tin cho rằng giá nhà đã giảm trong ba tháng, đây là một tin tốt cho các chủ nhà ở Anh đang gặp khó khăn trong việc thanh toán.

Mới nhất: Giảm giá GBP / USD sau cuộc tranh luận, Giá nhà, Tỷ giá ngân hàng, Chính sách tiền tệ, Biên bản FOMC và Biên bản FOMC} Sau khi công bố số liệu quý thứ ba, nhiều nhà phân tích và nhà quan sát đã nhanh chóng đưa ra so sánh giữa chúng và các xu hướng có đã được xác định kể từ khi thành lập FOMC ở Hoa Kỳ. Ủy ban Chính sách Tài chính được giao nhiệm vụ duy trì theo dõi chặt chẽ các dữ liệu kinh tế khác nhau đã được công bố và nó đã đưa ra một tuyên bố nói rằng họ đang “theo dõi hoạt động của nền kinh tế Anh và thị trường tài chính và sẽ cung cấp cập nhật thường xuyên về tình trạng của nền kinh tế sẽ xuất hiện. ” Tuy nhiên, người ta cũng lưu ý rằng có sự khác biệt đáng kể giữa các báo cáo chính thức của chính phủ và những gì đang được báo cáo bởi các công ty tài chính tư nhân, đặc biệt là những người làm việc trong ngành tài chính.

Đã có nhiều báo cáo khác nhau của các nhà bình luận liên quan đến những tác động tiềm ẩn mà việc phát hành dữ liệu hàng quý do Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) công bố có thể có trên các thị trường toàn cầu và dữ liệu mới nhất từ ​​Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA) là một báo cáo này được xuất bản vào tháng 8 năm 2020. FSA đã công bố quan điểm chính thức của mình về tác động tiềm tàng của việc phát hành dữ liệu liên quan đến các thị trường Vương quốc Anh trên thị trường toàn cầu và vai trò của các cơ quan chính phủ và cơ quan quản lý trong các hoạt động hàng ngày của thị trường. Nó cảnh báo rằng việc phát hành dữ liệu có “tác động tiềm ẩn” đến giá tiền tệ và thị trường và chúng cần được tính đến như thế nào trước khi đưa ra quyết định.

Mới nhất: Giảm giá GBP / USD sau khi tranh luận, Định giá nhà, Tỷ giá ngân hàng, Chính sách tiền tệ, Biên bản FOMC và Biên bản FOMC} Các công bố dữ liệu của Vương quốc Anh và vị thế của Vương quốc Anh trong nền kinh tế toàn cầu được các nhà phân tích coi là một lý do khác khiến tỷ giá hối đoái đang dao động và dữ liệu mới nhất đã xác nhận thực tế là lãi suất đã giảm trên toàn cầu. Tuy nhiên, phân tích các số liệu cho thấy không có sự thay đổi lớn về mặt bằng lãi suất, điều này cho thấy rằng lãi suất đang tăng do điều kiện kinh tế ở Anh. Ngoài ra, các báo cáo mới nhất cũng chỉ ra rằng có sự thay đổi rõ rệt về quy mô của khu vực ngân hàng, dẫn đến việc giảm các khoản vỡ nợ thế chấp, dẫn đến số lượng các khoản nợ thế chấp giảm.

Mới nhất: Giảm giá GBP / USD sau khi tranh luận, Giá nhà, GDP, Tỷ giá ngân hàng, Chính sách tiền tệ, Biên bản FOMC và Biên bản FOMC} Cũng có xu hướng giảm số tiền được các ngân hàng và các hộ gia đình ở Vương quốc Anh cho vay các tổ chức tài chính, có nghĩa là lượng tiền lưu thông trong nền kinh tế Anh đã bị sụt giảm. Điều này đã dẫn đến mức độ mắc nợ của người tiêu dùng thấp hơn và sự sụt giảm trong việc đi vay được phản ánh trong việc tăng dư nợ tín dụng tiêu dùng. Việc giảm vay tiêu dùng phù hợp với xu hướng giảm số người mất việc làm ở Anh trong vài tháng qua.

Mới nhất: Giảm giá GBP / USD sau khi tranh luận, Định giá nhà, Tỷ giá ngân hàng, Chính sách tiền tệ, Biên bản FOMC và Biên bản FOMC} Để giúp giảm tác động tiêu cực của dữ liệu do Văn phòng Thống kê Quốc gia công bố, FSA đã ban hành hướng dẫn giải thích rằng việc phát hành dữ liệu liên quan đến thị trường Vương quốc Anh không nên được hiểu theo cách gây bất lợi cho ngành dịch vụ tài chính. Việc công bố thông tin liên quan đến thị trường Anh không được sử dụng để đánh giá hiệu quả của các chương trình cho vay cụ thể hoặc để ảnh hưởng đến việc đưa ra các chính sách mới. Nếu các quy tắc của FSA được tuân thủ, thì người tiêu dùng có thể sử dụng dữ liệu theo cách có hiểu biết và họ không có nguy cơ bị buộc tội vì các hành vi không công bằng hoặc phân biệt đối xử.

Mới nhất: Giảm giá GBP / USD sau khi tranh luận, Định giá nhà, Tỷ giá ngân hàng, Chính sách tiền tệ, Biên bản FOMC và Biên bản FOMC} Việc công bố số liệu thống kê hàng quý được nhiều người coi là một chỉ báo chính về thị trường toàn cầu và dữ liệu mới nhất do Văn phòng Thống kê Quốc gia đã sho